Cách chọn cá nhám tươi ngon

Cách chọn cá nhám tươi ngon

Cá nhám là một loài cá biển có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều dưỡng chất và chất đạm. Để chọn cá nhám tươi ngon, bạn có thể tham khảo các điểm sau:

  1. Kiểm tra mùi: Cá nhám tươi không có mùi hôi khó chịu. Bạn có thể đưa mũi sát vào cá để kiểm tra mùi. Nếu mùi của cá không tươi thì bạn nên tránh xa.
  2. Màu sắc: Cá nhám tươi có màu sắc đồng đều, không có điểm đen hay nâu. Nếu màu sắc của cá không đồng đều hoặc có màu nâu thì đó là dấu hiệu của cá không tươi.
  3. Kiểm tra vảy cá: Cá nhám tươi có vảy chắc, bóng và không bị rụng. Bạn có thể vuốt nhẹ trên da cá để kiểm tra vảy.
  4. Kiểm tra mắt cá: Mắt cá nhám tươi sáng, trong và không bị lồi hoặc lõm.
  5. Kiểm tra thịt cá: Thịt cá nhám tươi mềm mại và không có vết nứt. Bạn có thể chạm tay vào thịt cá để kiểm tra. Nếu thấy thịt cá bị cứng hoặc khô thì đó là dấu hiệu của cá không tươi.
  6. Kiểm tra hàm lượng nước: Cá nhám tươi có hàm lượng nước cao và sẽ không bị khô hoặc nhăn nheo. Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhấn vào thân cá, nếu thấy cá bị chảy nước thì đó là dấu hiệu của cá tươi.

Ngoài ra, bạn nên mua cá nhám tươi từ các cửa hàng, chợ cá có uy tín để đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Khi mua cá, hãy chú ý đến ngày sản xuất và hạn sử dụng để tránh mua những sản phẩm đã hết hạn.

Trả lời

0777.56.4444
icons8-exercise-96 chat-active-icon