Cách chọn mua ốc hương ngon

Oc huong - hai san tuoi song ha noi

Ốc hương nổi tiếng là một loại hải sản có giá trị kinh tế cao, mùi vị ngon và chứa một lượng chất dinh dưỡng khổng lồ cần thiết cho cơ thể. Chính vì thế ốc hương trở thành nữ hoàng của các loại ốc và được nhiều thực khách sành ăn hải sản cực kì ưa chuộng. Để có thể thưởng thức ốc hương một cách trọn vẹn nhất, bạn nên biết cách chọn ốc hương sống khỏe, tươi, đảm bảo độ ngon, chất lượng khi thưởng thức những món ăn chế biến từ loại ốc quý báu này. Hải sản tươi sống Hà Nội xin mách bạn các cách chọn Ốc Hương sống khi đi mua tại các cửa hàng, siêu thị hải sản.

Quan sát tổng quan Ốc Hương

Ốc hương ngon là những con ốc phải còn tươi sống, vỏ không bị bể, con chắc khỏe, màu ốc vàng vàng chứ không chuyển sang trắng bệch (là những con ốc chết).

Một đặc điểm quan trọng giúp bạn nhận biết chọn lựa ốc hương ngon dễ dàng nữa đó chính là phần mày của ốc. Nếu bạn thấy mày ốc nằm gần mép ngoài thì đó chính là những con ốc mới và khỏe và mập. Nếu những phần mày của con ốc càng thụt vào trong nghĩa là những con ốc này đã nhập hàng lâu và không có thức ăn nên dần yếu hơn không còn chắc khỏe như lúc đầu.

Nhìn miệng Ốc Hương

Dựa vào cách nhìn miệng Ốc Hương ta có thể nhận biết được 4 trạng thái Ốc Hương khác nhau:

Ốc Hương Khỏe

  • Miệng Ốc Hương đầy thịt, lộ thịt ở miệng, sờ thịt thấy mềm, Đây là những con ốc hương béo, mập, ngon, sống khỏe.

Ốc Hương Yếu

  • Là những con miệng bị tụt vào trong 1 chút, không còn đầy thịt do gầy
  • Có ruột (giống như 1 đoạn vòi) lòi ra ngoài, mặc dù vẫn còn sống nhưng tỉ lệ chết cao.

Ốc Hương mới chết

  • Ốc Hương mới chết toàn bộ phần miệng, đầu ốc lòi thẳng ra ngoài, nhấn vào phân thịt lòi ra đó cảm giác cứng tay, mặc dù vẫn nắp miệng, nhưng toàn bộ trạng thái của ốc đã chết

Ốc Hương chết lâu

  • Là trạng thái mới chết, nhưng không giữ được nắp miệng. Sờ vào thấy ra nhớt, nhợt và bắt đầu có mùi hôi.

Trên đây là toàn bộ các cách nhận biết Ốc Hương ngon dành cho người tiêu dùng thông minh, Chúc quý khách có bữa ăn tuyệt vời cùng Ốc Hương.!!!

Ngoài các cách phân biệt đển chọn Ốc Hương ngon, quý khách hàng có thể tìm mua Ốc Hương tại các cơ sở uy tín, chất lượng.

Hiện tại tại Hải sản tươi sống Hà Nội đang là Vựa phân phối Ốc Hương lớn số một Miền Bắc, cung cấp cho các Đại lý, sỉ là nhà hàng, cửa hàng bán lẻ hải sản.. Ốc Hương từ đội đầu lậu Hải sản tươi sống Hà Nội tại các vùng biển gửi lên thường bán hết trong 1-2 ngày. Ốc Hương được luân chuyển liên tục nên Ốc Hương tại Hải sản tươi sống Hà Nội luôn béo khỏe. Không om, giữ, dưỡng Ốc tại bể lâu dẫn đến Ốc gầy. Để đặt mua hàng quý khách truy cập:

♥ Giá Ốc Hương Sống

♥ Hotline: 0777.56.4444

 

Trả lời

0777.56.4444
icons8-exercise-96 chat-active-icon