Cách chọn cua Cà Mau ngon, đúng chuẩn cua Năm Căn

Cua bien ca mau- hai san tuoi song ha noi

Cua Năm Căn- Cà Mau hầu hết được nuôi thâm canh theo hướng tự nhiên, sinh thái trong các vuông tôm, kết hợp với rừng và các loài thủy sản khác. Đặc biệt, huyện Năm Căn là vùng ven biển, có hệ sinh thái đa dạng nên đất và nước màu mỡ. Bên cạnh đó, môi trường khí hậu ổn định nên tạo được lượng thức ăn tự nhiên dồi dào cho con cua phát triển nhanh, thịt cua ngon hơn những vùng khác. Hiện tại trên thị trường xuất hiện rất nhiều cua gắn mác cua Cà Mau, nhưng đó là khu vực khác trên tỉnh Cà Mau, không phải đúng chuẩn ở Năm Căn. Hải sản tươi sống Hà Nội xin mách bạn các bước nhận biết cua ngon, đúng chuẩn Năm Căn- Cà Mau tới quý khách hàng.

Cách chọn cua thịt Năm Căn- Cà Mau ngon

Cua thịt Cà Mau là cua đực, được phân biệt qua nhìn qua yếm dưới bụng cua có hình tam giác nhọn, được khách hàng yêu thích, vì có tỉ lệ thịt cao, săn, chắc. ngon ngọt đặc trưng.

Cảm nhận cua Năm Căn- Cà Mau trên tay

Khi cầm cua trên tay cảm giác chắc tay, Cua chắn đầy thịt thì trọng lượng nó tương đương với size cua. Chọn cua to, càng to mà nhẹ thì thịt không đầy, rỗng, ốp. Cùng size cua gạch sẽ nặng hơn cua thịt vì trong cua gạch còn có gạch.

Nhìn màu sắc cua Năm Căn- Cà Mau

Việt nam tự hào có đường bờ biển dài, do có nhiệt độ, khí hậu, luồng hải lưu, nguồn thức ăn tự nhiên cho cua khác nhau,.. Nên mỗi vùng biển chất lượng cua cũng khác nhau. Để chọn cua đúng chuẩn Năm Căn- Cà Mau, nhìn màu cua là chuẩn nhất. cua Năm Căn- Cà Mau có màu chủ đạo là vàng nâu đậm, pha chút ánh xanh đen. Cua các vùng biển khác thường có màu xanh là chủ đạo.

 

Nhìn mai cua Năm Căn- Cà Mau

Cua ngon đúng chuẩn Năm Căn- Cà Mau, mai cua thường gồ ghề, không bóng thẳng đẹp như cua các vùng biển khác.

Nhìn gai cua Năm Căn- Cà Mau

Tính chất cua cũng như các loài động vật khác, ngon chắc nhất là thời điểm vừa độ trưởng thành. Gai cua thời điểm này sắc nhọn, gai nhú vừa đủ. Còn cua có gai cùn, đầu gai bị mòn, hoặc ít gai là biểu hiện là cua già. Cua già nặng vỏ, cứng vỏ mà thịt ít hoặc óp.

 

Xem càng cua Năm Căn- Cà Mau

Bạn xem lớp da lụa giữa 2 khuỷu càng cua, nếu lớp da này màu hồng đỏ, hoặc hồng đậm thì biết là cua nhiều thịt.

Mẹo nữa là cua mới bắt thì lớp da này còn căng thẳng bóng, đồng nghĩa là cua mập, chắc, ngon. Ngược lại là cua cũ, cua già thì phần da này nhăn nheo do bị rong lâu ngày.

Ấn bóp kiểm tra cua Năm Căn- Cà Mau

Ấn nhẹ ngực cua và 2 bên yếm cua. Cảm giác cứng chắc thì cua đầy thịt, còn ngược lại sẽ là cua óp, ít thịt.

Lưu ý: Cua già bị óp, ít thịt do vỏ dày, không để ý kỹ khi ấn cũng có cảm giác cứng tay, nên bước nhìn tổng quan xác định cua có bị già hay không là bước quan trọng.

Cách chọn cua gạch Năm Căn- Cà Mau ngon

Cua gạch là cua cái trưởng thành, chúng chứa đầy gạch ở hai bên mai cua và trứng cua nằm gọn vào giữa yếm. Thời kỳ sinh sản của cua gạch chính là lúc con cua chắc thịt và ngon nhất, vì các chất dinh dưỡng được tích trữ đủ cho các hoạt động sinh sản. Thịt cua gạch vừa ngon, lại vừa chắc, thơm, béo.

Ngoài cách nhận dạng cua ở trên, ta tiến hành thêm bước check gạch ở đít cua. Đây là cách đơn giản khi khách hàng mua hàng.

 

Tại hải sản tươi sống Hà Nội ngoài kiểm tra đít cua, còn dùng đèn chuyên dụng để soi gạch trên gai, trên mai. Đảm bảo cua gạch khi khách nhận luôn đạt chất lượng tốt nhất, ngon nhất.


Trên đây là cách nhận biết đơn giản, quý khách hàng có thể áp dụng để chọn mua Cua sao cho ngon, chất lượng nhất. Ngoài những cách trên Hải sản tươi sống Hà Nội có 1 số bí quyết phức tạp hơn khi chọn cua được đội ngũ Kỹ Thuật Viên áp dụng khi kiểm tra hàng trước khi xuất bán cho khách hàng.

Quý khách hàng yên tâm khi chọn lựa và mua cua tại hải sản tươi sống Hà Nội

Cua Năm Căn- Cà Mau

♥ Hotline: 0777.56.4444

Hải sản tươi sống Hà Nội xin kính chúc quý khách ngon miệng.!!!

 

Trả lời

0777.56.4444
icons8-exercise-96 chat-active-icon